máy lạnh thùng xe tải

Máy lạnh thùng xe tải là gì? Cách lắp đặt máy lạnh cho xe tải

Máy lạnh là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với loại xe chuyên dụng như xe tải đông lạnh. Lắp máy lạnh thùng xe tải đông lạnh giúp quá trình bảo quản các loại hàng hóa hiệu quả hơn. Để hiểu thêm về tầm quan trọng và cách lắp đặt máy lạnh cho thùng xe tải, mời mọi người cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây:

Máy lạnh thùng xe tải là gì?

Đối với những chiếc xe tải thông thường, máy lạnh sẽ được lắp ở cabin. Máy lạnh có tác dụng điều hòa nhiệt độ và giúp các bác tài thoải mái hơn khi điều khiển xe. Còn nếu nhắc đến máy lạnh lắp ở thùng xe, thì đây chính là loại xe tải chuyên dụng để chở hàng đông lạnh.

máy lạnh thùng xe tải

Máy lạnh có ý nghĩa quan trọng đối với xe tải đông lạnh

Máy lạnh thùng xe tải đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với những chiếc xe đông lạnh. Bởi đây chính là bộ phận quan trọng nhất giúp điều hòa nhiệt độ trong thùng xe ở mức thích hợp. Từ đó giúp cho các loại hàng hóa, thực phẩm được bảo quản trong thùng xe không bị hư hỏng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh thùng xe tải. Tùy theo kích thước thùng xe mà chúng ta có thể chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp nhất. Lắp đặt máy lạnh phù hợp cho thùng xe tải sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Lợi ích của việc lắp đặt máy lạnh thùng xe tải

Những chiếc máy lạnh lắp cho thùng xe tải mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực. Sau đây là một số lợi ích nổi bật nhất mà máy lạnh thùng xe tải mang lại cho người dùng.

Bảo quản hàng hóa vượt trội

Đầu tiên phải kể đến chính là hiệu quả bảo quản hàng hóa vượt trội. Chúng ta đều biết xe tải đông lạnh là dòng xe chuyên dụng được sản xuất để vận chuyển các loại thực phẩm và hàng hóa cần bảo quản lạnh. Máy lạnh có nhiệm vụ cung cấp khí lạnh và điều hòa nhiệt độ trong thùng xe tải. Từ đó ngăn chặn sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại. Đảm bảo các loại thực phẩm và hàng hóa luôn được tươi mới, chuẩn chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển.

Máy lạnh cung cấp khí lạnh giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm tiếp theo của việc lắp đặt máy lạnh cho thùng xe tải chính là tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc. Trước đây, nếu muốn vận chuyển các loại thực phẩm cần bảo quản lạnh đi xa người ta cần sử dụng đến đá lạnh. Để đảm bảo hàng hóa không hư hỏng, lượng đá lạnh cần sử dụng là vô cùng lớn. Mỗi chuyến vận chuyển hàng hóa, chúng ta sẽ tốn một số tiền khá lớn cho việc mua đá lạnh.

Sự ra đời của máy lạnh xe đông lạnh đã giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn. Chỉ với một lần bỏ tiền ra để mua xe tải đông lạnh, bạn sẽ không tốn thêm khoản chi nào nữa. Những chiếc máy lạnh với hiệu suất vượt trội sẽ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa cần bảo quản lạnh của bạn được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nâng cao hiệu quả kinh tế

Xét về mặt kinh tế thì máy lạnh lắp đặt cho thùng xe tải có ý nghĩa quan trọng đối với các hộ kinh doanh. Có thể thấy ngày nay nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi sống của mọi người đang ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các trang trại rau sạch, trang trại chăn nuôi, đơn vị chế biến thực phẩm,… cũng ngày càng phát triển. Và xe tải đông lạnh chính là loại phương tiện thiết yếu đối với những người kinh doanh thực phẩm.

Sử dụng xe tải đông lạnh giúp hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Từ đó phân phối các loại thực phẩm chất lượng đến khắp mọi nơi như cửa hàng, chợ, siêu thị,… Việc hàng hóa bán chạy sẽ mang về cho người kinh doanh một khoản lời khá lớn. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh tế của mọi người.

Cách lắp đặt máy lạnh thùng xe tải chi tiết

Máy lạnh là thiết bị đặc biệt trọng yếu của xe tải đông lạnh. Thiết bị này cung cấp khí lạnh và duy trì nhiệt động ổn định trong thùng xe. Từ đó giúp cho các loại hàng hóa không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Cấu tạo của máy lạnh thùng xe tải gồm có: dàn nóng, dàn lạnh, máy nén và hộp điều khiển. Cách lắp đặt các bộ phận này như sau:

  • Dàn nóng: Lắp đặt trước thùng xe và trên cabin. Dàn nóng có nhiệm vụ làm mát khí gas lạnh. 
  • Dàn lạnh: Lắp đặt bên trong thùng, sát nóc ở phía mặt dựng. Nhiệm vụ của dàn lạnh là làm mát không khí.
  • Máy nén: Lắp phía dưới cabin và gần động cơ. Bộ phận này có nhiệm vụ bơm gas lạnh đến các thiết bị.
  • Hộp điều khiển: Lắp đặt bên trong cabin. Hiển thị chi tiết nhiệt độ trong thùng. Đồng thời giúp bác tài dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ trong thùng xe.

Có thể thấy máy lạnh thùng xe tải là bộ phận đặc biệt và không thể thiếu đối với những chiếc xe tải đông lạnh. Nếu có nhu cầu lắp đặt máy lạnh cho thùng xe tải, xin mời quý khách hàng liên hệ với Đại Hùng. Chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ quý khách lựa chọn những mẫu xe chuyên dụng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thẻ:, ,

Call Now